quang cao

Giá thuốc
Phụ nữ mang thai có thể tiêm phòng vacxin viêm gan B không?
Địa chỉ : 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà nội Điện thoại: 0437.181.999 - 0437.349.392

Phụ nữ mang thai có thể tiêm phòng vacxin viêm gan B không?

 

Về việc phụ nữ mang thai có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B không ? đó là vấn đề mà rất nhiều người phụ nữ mang thai đã bình luận không ngừng nghỉ. Có người cho rằng phụ nữ mang thai có thể tiêm chủng vacxin viêm gan B, nhưng cũng có người cho rằng phụ nữ mạng thai không được tiêm phòng vacxin viêm gan B. Như vậy thì phụ nữ mang thai có thể tiêm vacxin viêm gan B hay không ? Để giúp cho các phụ nữ mang thai hiểu rõ vấn đề này, chuyên gia về bệnh gan của phòng khám chúng tôi sẽ giải thích một cách cụ thể về vấn đề này cho các bạn.

Phụ nữ mang thai có thể tiêm  phòng vacxin viêm gan B hay không? 

Các loại vacxin viêm gan B hiện nay đang được sử dụng để kích hoạt kháng thể. Đang nói về khử trùng nghiêm ngặt hoặc nhiều loại thuốc phòng ngừa biến đổi gen, đều là các loại vacxin rất an toàn, đối với phụ nữ mang thai thì không có những nguy hại gì, còn có thể tạo nên rất nhiều phản ứng miễn dịch tốt cho cơ thể.Có thể đảm bảo virut không có khả năng lây chuyền từ mẹ sang con. Nhưng chúng tôi phát hiện theo một thông qua một số lượng lâm sàng lớn,thời gian tốt nhất để những người mẹ mang thai tiêm chủng vacxin viêm gan B là trước khi mang thai vài tháng.

Như vậy phụ nữ mang thai tiêm phòng vacxin viêm gan B thời gian nào là tốt nhất.

Các chuyên gia cho rằng do phụ nữ trong thời gian mang thai, khả năng miễn dịch kém, rất dễ lây chuyền virut, tiếp nhận các loại virut có hại ví dụ như: virut viêm gan A, virut rubela , varicella-zoster virus, virut lây chuyền, virut viêm gan B…vì thế, cách tốt nhất để phòng tránh virut viêm gan B thì những người phụ nữ mang thai cần tiêm phòng vài tháng trước khi mang thai.trong đó đối với việc phòng trừ virut viêm gan B yêu cầu tiêm phòng vacxin viêm gan B trước khi có thai ít nhất 9 tháng. Như vậy có thể đảm bảo rằng sau khi tiêm xong 3 mũi tiêm vacxin, để khẳng định rằng  kháng thể sẽ phát sinh  sau 3 tháng. Bởi vì loại kháng thể này, sau khi tiêm 3 tháng mới có thể sản sinh ra kháng thể. Áp dụng biện pháp này có thể có hiệu quả trong một qua trình nhất định cho phụ nữ mang thai.đồng thời làm cho thai nhi không bị lây chuyền virut.

Bên trên là giải thích cho vấn đề phụ nữ mang thai có phải tiêm phòng vacxin viêm gan B hay không, hi vọng sẽ giúp đỡ nhiều hơn cho các bà mẹ đang mang thai. Đồng thời cũng nhắc nhở những người mẹ đang mang thai thông thường sau khi tiêm phòng vacxin 3 tháng, mời các chị các bạn hãy đến những  bệnh viện chính quy để kiểm tra. Trong đó, kháng thể viêm gan B phải đạt từ 10 trở lên, như vậy mới có khả năng phòng trừ virut.